PDA

View Full Version : Đặt cược: Hà Lan - Rumani



yreporter
17-06-2008, 02:54 PM
Tử thần gạt tên... Romania

Vì tình bạn, Marco van Basten tuyên bố Hà Lan sẽ đá hết mình với Romania. Vì danh dự, Zenden khẳng định Hà Lan sẽ quyết đòi món nợ từ vòng loại EURO 2008.


Nhưng vì thực tế, Domenech (HLV ĐT Pháp) thừa nhận người Hà Lan chỉ đang chơi trò mèo vờn chuột. Số phận đã định đoạt và Hà Lan sẽ chỉ đóng vai kẻ phán xét.

Sòng phẳng ư? Đừng có mơ.

Sau trận hòa Romania, Donadoni nhấc điện thoại nhờ vả ông bạn cũ. Tín hiệu nhận được từ van Basten khá tích cực. “OK, Hà Lan sẽ chơi sòng phẳng”. Nhưng liệu Donadoni có quá cả tin?

Có ít nhất hai lý do để nghi ngờ cam kết của Marco van Basten.

Thứ nhất: Hà Lan chẳng dại gì bung sức khi phía trước họ là những trận knock-out hứa hẹn tốn nhiều sức lực. Trong bối cảnh Hà Lan đã chắc suất đầu bảng, chẳng ai trách nếu van Basten chỉ dùng quân dự bị để chơi trận cầu thủ tục với Romania.

Thứ hai: cùng một lúc loại cả Pháp lẫn Italia là triển vọng mà van Basten không thể làm ngơ. Nên nhớ là theo nhánh bốc thăm, Hà Lan có thể sẽ gặp lại một trong hai đội này tại bán kết (tất nhiên nếu họ vượt qua vòng bảng). Khi đó thì chẳng ai nói trước được điều gì nếu nhớ lại Hà Lan đã có những phút “chết” hụt trước Italia, Pháp dù kết thúc cả hai trận họ đều thắng đậm. Loại Pháp và Italia bây giờ cũng là trừ trước đi một hậu họa.

Chỉ với riêng 2 lý do ấy, van Basten đã cần phải gạt tình bạn với Donadoni sang một bên. Vả chăng, xin nhắc lại là không ai trách được ông. Nên nhớ ngay cả UEFA trong tuyên bố mới nhất cũng khẳng định van Basten dùng đội hình nào là việc của ông, chẳng ai có quyền can thiệp. Thế thì đừng có mơ nữa nhé, Donadoni. Cứ thực tế như Domenech có khi lại hay.


http://baobongda.com.vn/euro2008/images/stories/0208/euro2008/Tuthangat400x.jpg

Niềm tin Romania

Đến thời điểm này, van Basten vẫn đang giấu kín đội hình ra sân. Chỉ biết là Andre Ooijer và Nigel de Jong - hai cầu thủ đã nhận thẻ - sẽ được cho nghỉ. Còn lại, ai chơi, ai ngồi ngoài vẫn nằm trong vòng bí ẩn.

Có điều, cũng phải lưu ý rằng với thực lực mà Romania đang thể hiện, kể cả nếu Hà Lan chơi với đội hình mạnh nhất, hạ được thày trò Piturca cũng là một thách thức. Hãy thử nhớ lại xem Romania đã chơi chững chạc, đường hoàng tới mức nào trước Pháp, Italia. Họ chẳng có vẻ gì là một đội chiếu dưới, tìm cách chống đỡ trước những đại gia chiếu trên. Aán tượng về Romania là sự chặt chẽ, hợp lý và chính xác, biết mình biết người. Vượt qua Romania là điều chẳng dễ với bất kỳ đại gia nào tại EURO 2008.

Hà Lan cũng không lạ gì sức mạnh của Romania nữa. Bởi cuộc **ng độ tối nay là lần chạm trán thứ 3 giữa họ chỉ trong vòng 15 tháng. Hai lần trước, Romania bất bại (thắng 1, hòa 1), trong đó buổi hội ngộ tại Constanta (10/2007) mới là lần đầu tiên sau 10 cuộc chạm trán, người Romania được hưởng hương vị chiến thắng (1-0).

Xét về lực lượng, Romania có chút khó khăn khi Radoi chấn thương còn Goian bị treo giò. Nhưng Piturca đã chuẩn bị sẵn các phương án thay thế, với Chivu trở lại vai trò trung vệ (thay Goian) còn Dica sẽ thế chỗ của Radoi. Các vị trí còn lại nhìn chung không có gì đáng lo bởi tất cả đều đang ở thời kỳ điểm rơi phong độ.

Chút thay đổi trong lối chơi của Romania nhiều khả năng sẽ là cách tiếp cận trận đấu. Cần một chiến thắng, Romania phải chủ động tấn công nhiều hơn. Vai trò của Mutu, Nicolae vì thế sẽ trở nên tối quan trọng. Bởi những bàn thắng sẽ tạo đà cho một chiến thắng. Tất cả vì một tấm vé tứ kết. Và tử thần sẽ vẫn gọi tên, nhưng không phải Romania.

Đừng xem thường Romania

Người Italia luôn miệng gợi lại quá khứ, là quãng thời gian tươi đẹp của HLV van Basten trong màu áo Milan khi còn thi đấu. HLV Donadoni muốn nhờ người đồng đội cũ dẫn dắt Hà Lan hạ gục Romania, để Italia có thể tự quyết định số phận trong trận “play-off” với Pháp.

Người Hà Lan thì tự vỗ ngực mà huênh hoang rằng, họ sẽ không “buông” cho Romania, sẽ không cho đội bóng Đông Âu có cơ hội vượt mặt Italia và Pháp để đi tiếp.

Tất cả đều quá chủ quan mà quên mất rằng, Romania có được lợi thế ở “bảng đấu tử thần” như hiện giờ là nhờ vào nỗ lực của bản thân, chứ không phải “cầu viện” đến ai khác.

Cụ thể, ở trận lượt đi ngay trên xứ sở hoa Tuy-líp, Romania đã xuất sắc thủ hòa không bàn thắng. Tiếp sau đó, họ hạ gục thầy trò van Basten với tỉ số 1-0 ở Constanta nhờ bàn thắng của hậu vệ Dorin Goian.
Romania không sợ Hà Lan!

THÔNG TIN XUNG QUANH
Andre Ooijer, Nigel de Jong (Hà Lan) được cho nghỉ
Radoi (Romania) chấn thương, Goian (Romania) bị treo giò
10 lần gặp nhau trong lịch sử, Hà Lan thắng 6, hòa 3 và chỉ thua 1
Người Pháp kêu gọi ĐT Hà Lan chơi fair-play bằng cách không “thả” cho Romania trong trận đấu ngày mai.
Trọng tài: Massimo Busacca (Thụy Sỹ, 1969). Từng cầm còi tại World Cup 2006, Busacca được nhớ đến nhiều nhất vì quả penalty tưởng tượng cho Tây Ban Nha trong trận gặp Ukraina. Ngoài ra, Busacca còn được biết tới với tư cách là trọng tài chính trận chung kết UEFA Cup 2007.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
Hà Lan: Van der Sar, Melchiot, Heitinga, Mathijsen, Bouma, De Zeeuw, Engelaar, Van der Vaart, Kuyt, Afellay, Huntelaar
Romania: Lobont, Rat, Chivu, Tamas, Contra, Petre, Dica, Nicolita, Codrea, Mutu, D.Niculae

DỰ ĐOÁN: 1-2
TIÊU ĐIỂM
Marco van Basten (Hà Lan): Chẳng một cầu thủ Hà Lan nào có vai trò quan trọng bằng… Marco van Basten. Tùy Marco quyết đá hay không đá, người ta sẽ biết số phận của… Pháp và Italia.

http://baobongda.com.vn/euro2008/images/stories/0208/euro2008/VanBasten400x.jpg
Adrian Mutu (Romania): Đá hỏng một quả penalty trong trận đấu gặp Italia nhưng Mutu vẫn là người hùng của Romania. Phong độ xuất sắc của Mutu tại EURO 2008 sẽ là vũ khí chính giúp Romania giành vé tứ kết.

http://baobongda.com.vn/euro2008/images/stories/0208/euro2008/Mutu400x.jpg

minh_[d]uc
17-06-2008, 03:18 PM
Hà Lan chắc chắn dùng đội hình dự bị rồi. Chỉ cầu mong đội hình đó đá tử tế thôi. Mà nghi hà lan tự thua để loại ý, pháp đỡ phải gạp lại ở bán kết. Cửa Pomani sáng thật. Đương kim vô đich thế giới sắp bị loại!!!

maxinosalas
17-06-2008, 07:05 PM
bat kiểu cơm gaạothui a e

Leo_T_317
17-06-2008, 07:23 PM
Trận này khó lắm ~:> !!!

BO-GIA
17-06-2008, 08:12 PM
..hôm trước mất trận BDN 2000 , uất lắm rồi!nếu đá nhiệt tình HL sẽ thắng..nhưng giữ chân cầu thủ thì ko biết. Dễ hoà lắm:-?

Leo_T_317
17-06-2008, 08:31 PM
Nếu muốn tìm cảm giác mạnh thì cứ đặt trận Pháp vs Ý 8->

zaza1
17-06-2008, 08:57 PM
vật đổi sao rời , giờ Romani đứng cửa trên ;))

tabbychico
17-06-2008, 10:16 PM
Ha Lan - Rumani = 1-0,mình Sẽ Thắng Tiếp........$-)

automaticforme
17-06-2008, 10:19 PM
Có lẽ HàLan sẽ thả cho rômani vào tứ kết lun,ae cố gắng bắt chính xác nha ^^

TUAN_NGUYEN
18-06-2008, 12:04 AM
tối nay rumani thắng chắc <:-P

TUAN_NGUYEN
18-06-2008, 12:05 AM
hà lan tối nay chơi đội hình phụ và sẽ nhường cho rumani thắng giống như trận BDN hôm bữa =D>=D>=D>

Invinc
18-06-2008, 01:47 AM
Làm kèo cuối cho Rumani...

cuibap_boy
18-06-2008, 02:40 AM
Tỉ số sẽ là 1 - 1

tabbychico
18-06-2008, 08:03 AM
nói rồi ko nghe,mình lại thắng tiếp.........$-)