Kỹ thuật công nghệ

02/07/2014 GMT+7

Động cơ Exciter 135 cc, 4 xupap

Exciter là dòng xe số đang được các bạn trẻ ưa thích rất nhiều hiện nay. Không chỉ đem tới kiểu dáng thể thao, trẻ trung, nam tính. Exciter còn đem tới khả năng đạt tốc độ cao nhanh chóng, mạnh mẽ trong vận hành, bền bỉ trong mọi điều kiện sử dụng. Điều này có được là nhờ trái tim của chiếc xe: động cơ 135cc với 4 xupap

 

Đặc điểm công nghệ 

Đây là động cơ đòi hỏi khi vận hành nó phải tạo ra mômen xoắn lớn ở khoảng tốc độ thấp và trung bình và tạo cảm giác tăng tốc mạnh mẽ từ khoảng tốc độ trung bình cho đến tốc độ cao. Để đạt được đặc tính như vậy đối với một chiếc xe moped, dung tích động cơ được lựa chọn là 135 cc, với đường kíng và hành trình là 54 x 58,7 mm. Tỷ số nén cao 11:1, tương tự như đối với các xe thể thao phân khối lớn, với buồng đốt dạng bán cầu, giúp tao ra công suất cực đại 8,63 kW tại 8000 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 12,0 M.m tại 6000 vòng phút.                                       

Van xupap

Động cơ Exciter

Với mômen xoắn lớn do động cơ 135cc sản sinh ra, nên việc vận hành ở tốc độ thấp và trung bình rất dễ dàng. Đồng thời với thiết kế buồng đốt bố trí 4 xupap, góp phần tạo cảm giác mạnh mẽ tuyệt vời ở khoảng tốc độ trung bình và tốc độ cao.

Hiệu quả (Lợi ích cho khách hàng)

Công suất động cơ ở tốc độ thấp được đảm bảo với sự lựa chọn động cơ 135cc, điều này giúp cho việc vận hành xe dễ dàng ở tốc độ thấp, trên đường thành phố hoặc khi tắc đường.
Tăng tốc nhanh và mạnh mẽ nhờ ứng dụng công nghệ động cơ với 4 xupap, SOHC. Nó giúp cho việc cung cấp hỗn hợp nhiên liệu tối ưu cho động cơ ở tốc độ trung bình đến cao.

 

Tin liên quan